Thủ tục xét visa du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản - Nhật Bản là quốc gia có mối quan hệ đối tác về kinh tế, chính trị và văn hóa giáo dục rất tốt với Việt Nam. Người Việt Na luôn được ưu tiên hỗ trợ tối đa các thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản. học tiếng nhật Mặc dù vậy, để có thể du lịch, làm việc, đặc biệt là du học Nhật Bản, công dân và sinh viên Việt Nam cần tuyệt đối tuân thủ đúng các quy định xin cấp visa của Đại sứ quán Nhật. Khi đó, việc cấp visa Nhật bản sẽ rất đơn giản.
 
Thủ tục xét visa du học Nhật Bản
Những điều cần lưu ý khi tiến hành các thủ tục xin visa du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản thông thường sẽ có 2 nhóm là du học Nhật ngữ và du học chuyên ngành. chi phi du hoc nhat ban Vì thế, visa du học cũng chia ra 2 loại cụ thể cho mỗi nhóm sinh viên.
Ngoài ra, tư cách tạm trú tại Nhật cũng là một yêu cầu ảnh hưởng lớn đến các thủ tục, giấy tờ khi xin visa. Du học JANWIN sẽ hướng dẫn chi tiết từng trường hợp sinh viên cụ thể.
xin visa nhat ban
Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Nhật Bản:
Hộ chiếu
Đơn xin visa
Ảnh 4,5cmx4,5cm
Giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú tại Nhật
Thư mời nhập học của trường bên Nhật
Lệ phí xét visa
 
Mập mờ thông tin để giăng bẫy?
Hiện nay, hình thức du học vừa học, vừa làm được coi là một hình thức “xuất khẩu lao động” nên nhu cầu tìm việc của du học sinh rất cao. Tuy nhiên, thông tin về việc làm bên Nhật của nhiều công ty cũng rất lơ mơ, không đảm bảo. Nhân viên của Công ty Tư vấn du học T.C. khẳng định như “đinh đóng cột” về khả năng tìm việc cho học viên, nhưng khi chúng tôi hỏi, việc gì thì họ ậm ừ không dám chắc.
Khi thắc mắc về chuyện, người Việt làm sao có thể giới thiệu được việc làm tận bên Nhật, nhân viên tư vấn này liền chữa cháy: “Đúng là có chuyện như vậy nhưng các trường liên kết với công ty đều là những mối quan hệ thân thiết nên vấn đề việc làm cho du học sinh rất đảm bảo. Còn việc làm thu nhập cao hay thấp thì không chỉ nằm ở người giới thiệu mà còn phụ thuộc vào bản thân học viên. Tiếng Nhật của họ tốt, dĩ nhiên, họ sẽ tìm được công việc tốt, lương cao, còn không thì ngược lại”.
Trong khi đó, nhân viên tư vấn du học của Công ty Tư vấn du học T.Đ.D. (Thái Hà, Đống Đa, TP. Hà Nội) thì “vẽ” ra một viễn cảnh khác. “Nếu em chọn địa điểm du học có phí sinh hoạt thấp như ở tỉnh Shizuoka, Osaka…, số tiền để ra sẽ nhiều hơn(?!)”.
Những viễn cảnh mà các công ty đưa ra quả thật khiến không ít người bị “mờ mắt” nhưng mọi chuyện có đơn thuần như những lời quảng cáo?
Anh Hoàng (đại diện tuyển sinh cho một số trường Nhật ngữ tại Việt Nam) cho biết: “Rất nhiều công ty tư vấn du học hiện nay không cung cấp đầy đủ thông tin cho người học nên dễ gây hiểu nhầm và dẫn tới ngộ nhận. Thậm chí, nhiều công ty còn tung dịch vụ trọn gói để đi Nhật với giá rẻ. chi phi du hoc nhat  bản Tôi cũng có thể “làm trọn gói” sang Nhật với giá còn rẻ hơn thế rất nhiều. Tuy nhiên, dịch vụ trọn gói đó là như thế nào? Nhiều công ty chỉ đóng học phí cho học viên có 6 tháng rồi quảng cáo là trọn gói một năm. Họ nhận tiền, người đưa sang Nhật rồi, sang đến nơi, học viên tự lo hết. Đấy cũng là trọn gói đấy thôi?”.

Theo ngoclinhtn.com