Giới thiệu về Văn phòng Công tác Biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ

Văn phòng Công tác Biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ được thành lập theo Quyết định số 1301/QĐ-UBND ngày 17 tháng 5 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

Vị trí, chức năng
Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ là tổ chức chuyên trách, giúp việc cho Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ (gọi tắt Ban Chỉ đạo quyết định 158), trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Nhiệm vụ và quyền hạn
Văn phòng biến đổi khí hậu có trách nhiệm tổ chức phục vụ các hoạt động cho việc thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố cần Thơ. Nhiệm vụ cụ thể do Trưởng ban Ban Chỉ đạo phân công, gồm:
1. Giúp Ban Chỉ đạo Quyết định 158 trong việc điều phối và triển khai các dự án liên quan đến biến đổi khí hậu trong và ngoài nước, thực hiện hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực biến đổi khí hậu; tìm kiếm nguồn tài trợ để nâng cao năng lực quản lý và ứng phó với biến đổi khí hậu.
2. Tổng hợp và thông báo ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo Quyết định 158 về các vấn đề có liên quan. Tham mưu, đề xuất trình Ban Chỉ đạo Quyết định 158 trong việc triển khai thực hiện các chính sách, hoạt động, kế hoạch điều phi, quản lý ngân sách liên quan đến các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu.
3. Soạn thảo, trình Trưởng Ban Chỉ đạo Quyết định 158 phê duyệt thực hiện các đề tài, dự án và giới thiệu lựa chọn các cơ quan, đơn vị phù hợp chức năng, nhiệm vụ và đủ năng lực thực hiện các đề tài, dự án ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố.
4. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu.
5. Thực hiện các dự án, chương trình truyền thông, nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.
6. Báo cáo tiến độ công tác, dự án và báo cáo cuối kỳ theo đúng thời gian quy định, tổ chức các cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quyết định 158.
7. Lưu trữ và cung cấp thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu tại thành phố theo đúng quy định pháp luật; xây dựng và vận hành trang WEB thông tin về biến đổi khí hậu của thành phố.
8. Chịu trách nhiệm trực tiếp về việc quản lý nhân viên, trang thiết bị Văn phòng biến đổi khí hậu theo đúng quy định pháp luật.
9. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công của Trưởng Ban Chỉ đạo Quyết định 158.

Lãnh đạo Văn phòng

1. Bà Châu Thị Kim Thoa - Chánh Văn phòng Công tác biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ.
2. Ông Lưu Tấn Tài, Phó Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường kiêm nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Công tác biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ.


Thông tin liên hệ:
Văn phòng Công tác biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ
- Địa chỉ: Số 80 đường Phan Đình Phùng, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
- Số điện thoại: 0292 3 819223
- Email: vpbdkhct@cantho.gov.vn
- Website: http://biendoikhihau.cantho.gov.vn

 

-------oOo-------

KỊCH BẢN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Kich ban BDKH
 
LIÊN KẾT WEB
Cục KTTV & BĐKH
SOTNMT
100tp
CCCO TPHCM
ccco da nang
ccco binh dinh
bdkhtravinh vn
Thoi tiet nguy hiem
THĂM DÒ Ý KIẾN

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

DỰ BÁO THỜI TIẾT
booked.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
LÊN ĐẦU TRANG