Cần Thơ: Tập huấn các Văn bản pháp luật về Bảo vệ môi trường

Thứ bảy - 16/12/2017 15:33
Thực hiện chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường năm 2017, Chi cục Bảo vệ môi trường đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các văn bản pháp luật mới được ban hành, trao đổi tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của cơ quan quản lý nhà nước cấp quận huyện, xã phường cũng như những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện những quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn
Các lớp tập huấn diễn ra từ các ngày 16 - 17 tháng 11 năm 2017 (đối tượng dành cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất, dịch vụ trong và ngoài khu công nghiệp), ngày 24 tháng 11 năm 2017 (dành cho các cán bộ quản lý môi trường cấp quận huyện, xã phường).
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe các báo cáo viên trình bày về Nghị định số 154/2016/NĐ-CP ngày 16/11/2016 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải và Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các vấn đề được đại biểu quan tâm đặt câu hỏi để được hướng dẫn gồm: thủ tục cần thực hiện khi thay đổi so với nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, biện pháp quản lý và xử lý chất thải nguy hại, quản lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải, giám sát môi trường tại cơ sở,...
Trong thời gian tới, Chi cục Bảo vệ môi trường sẽ tiếp tục tham mưu Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý môi trường cấp xã phường và cán bộ quản lý môi trường tại cơ sở doanh nghiệp nhằm hướng đến công tác bảo vệ môi trường ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Nguồn tin: Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KỊCH BẢN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Kich ban BDKH
 
LIÊN KẾT WEB
Cục KTTV & BĐKH
SOTNMT
100tp
CCCO TPHCM
ccco da nang
ccco binh dinh
bdkhtravinh vn
Thoi tiet nguy hiem
THĂM DÒ Ý KIẾN

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

DỰ BÁO THỜI TIẾT
booked.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
LÊN ĐẦU TRANG