Cần Thơ ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ bảy - 16/12/2017 15:48
Những năm gần đây, tác động của đô thị hóa và biến đổi khí hậu khiến cho Cần Thơ phải đối diện với nhiều thách thức như: ngập lụt, nhiệt độ tăng, sụt lún đất, giảm mực nước ngầm, tiếng ồn, bụi... ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân. Do đó, việc lồng ghép việc phát triển cơ sở hạ tầng xanh vào các dự án đang và sẽ triển khai tại TP Cần Thơ là điều cần thiết
Một góc thành phố Cần Thơ
Một góc thành phố Cần Thơ

Để đáp ứng quá trình phát triển đô thị hóa ứng phó với biến đổi khí hậu, tại Hội thảo "Tập huấn mô hình hạ tầng xanh cho cộng đồng" diễn ra ngày 12/10/2017, các đại biểu đã đưa ra một số đề xuất tập trung nhấn mạnh vào việc phát triển hạ tầng xanh; đồng thời, thảo luận các vấn đề như: định hướng tổng thể phát triển cơ sở hạ tầng xanh tại TP. Cần Thơ; kỹ thuật phát triển cơ sở hạ tầng xanh tại TP. Cần Thơ; thể chế chính sách và sự tham gia của cộng đồng trong phát triển cơ sở hạ tầng xanh tại TP. Cần Thơ.

Theo các chuyên gia, phát triển cơ sở hạ tầng xanh là tạo ra những thiết kế, những dự án mang tính cân bằng giữa bê tông và cây xanh, nguồn nước; lồng ghép yếu tố thiên nhiên vào trong xây dựng công trình để tạo ra một dịch vụ công cộng, các dự án có giá trị nhân văn cho Cần Thơ, từ đó sẽ tạo nên các giá trị kinh tế - xã hội khác cho cộng đồng. Trong việc thích ứng với ngập lụt và hiện trạng ô nhiễm nguồn nước đô thị hiện nay, Cần Thơ cần lựa chọn các giải pháp trong dự án phát triển gồm: làm chậm dòng chảy; tạo không gian trữ nước và các đường dẫn thoát nước; luân chuyển và bổ cập nguồn nước của các hệ sinh thái tự nhiên. Cần Thơ đang chịu áp lực liên quan đến ngập úng đô thị và ô nhiễm môi trường, vì vậy Cần Thơ cần giải quyết các vấn đề thoát nước lồng ghép với yếu tố giảm thiểu ô nhiễm môi trường; đưa yếu tố hạ tầng xanh vào, giảm bớt áp lực liên quan đến ô nhiễm môi trường. 

Nguồn tin: Tạp chí Du lịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KỊCH BẢN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Kich ban BDKH
 
LIÊN KẾT WEB
Cục KTTV & BĐKH
SOTNMT
100tp
CCCO TPHCM
ccco da nang
ccco binh dinh
bdkhtravinh vn
Thoi tiet nguy hiem
THĂM DÒ Ý KIẾN

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

DỰ BÁO THỜI TIẾT
booked.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
LÊN ĐẦU TRANG