8% khí nhà kính toàn cầu xuất phát từ ngành du lịch

Thứ sáu - 18/05/2018 07:16
Ngày 7/5/2018, các nhà khoa học cho biết ngành du lịch chịu trách nhiệm một phần mười hai phát thải khí nhà kính, tạo ra 8% tổng lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu và sự bùng nổ của du lịch đang trở thành mối lo ngại đối với BĐH.

Theo đánh giá của 160 quốc gia do Đại học Sydney (Úc) đứng đầu và được đăng trên tạp chí Nature Climate Change, phát thải từ du lịch, phần lớn là do du khách trong nước, cao nhất ở Mỹ, Trung Quốc, Đức và Ấn Độ,.

Ngành du lịch, bao gồm các chuyến bay, khách sạn, thực phẩm và thậm chí sản xuất quà lưu niệm phát thải 4,5 tỷ tấn CO2 vào năm 2013, hoặc 8% tổng lượng khí nhà kính do con người tạo ra, tăng từ 3,9 tỷ tấn hồi năm 2009.

Con số này cao hơn nhiều so với các ước tính trước đó khi cho rằng du lịch chỉ chiếm 2,5 đến 3% lượng phát thải trên toàn thế giới.
 

Theo đánh giá trên, xu hướng hiện nay cho thấy, ngành du lịch với doanh thu hàng nghìn tỷ USD sẽ thải ra 6,5 ​​tỷ tấn khí thải cácbon vào năm 2025 - một trong những nguồn khí nóng nhất mà các nước đang cố gắng cắt giảm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Úc, Đài Loan và Indonesia, các chuyến bay là nguyên nhân đóng góp lớn nhất vào sự tăng trưởng lượng khí trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KỊCH BẢN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Kich ban BDKH
 
LIÊN KẾT WEB
Cục KTTV & BĐKH
SOTNMT
100tp
CCCO TPHCM
ccco da nang
ccco binh dinh
bdkhtravinh vn
Thoi tiet nguy hiem
THĂM DÒ Ý KIẾN

Nguyên nhân của Hiệu ứng nhà kính là gì ?

DỰ BÁO THỜI TIẾT
booked.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
LÊN ĐẦU TRANG